Mẹ đơn thân chuẩn bị kế hoạch đi làm lại

Đối với các mẹ đơn thân, việc chuẩn bị cho việc đi làm lại không hề đơn giản, vì bạn sẽ phải học cách sắp xếp lại thời gian biểu, nề nếp sinh hoạt của cả gia đình. Những bước chuẩn bị sau đây có thể giúp các mẹ phần nào khi quyết định quay lại với công việc:

Mẹ đơn thân chuẩn bị kế hoạch đi làm lại

1. Chuẩn bị cho bé:

– Vì bé đã quen có mẹ ở nhà thường xuyên, nên việc bạn đi làm trở lại sẽ là một cú sốc đối với bé. Hãy chuẩn bị trước tâm lý cho bé bằng cách thông báo cho bé trước là mẹ sẽ không thể thường xuyên có mặt ở nhà, vì mẹ sẽ phải đi làm và mẹ sẽ trở về nhà mỗi khi hoàn tất công việc. Hãy cho bé cảm thấy yên tâm là việc bạn đi làm trở lại sẽ không có nghĩa là bạn sẽ bỏ rơi bé, mà bạn sẽ vẫn dành thời gian cho bé vào buổi tối và những ngày cuối tuần.

– Nếu bé đã đủ lớn, mẹ sẽ đỡ gặp rắc rối hơn vì bạn có thể gửi bé ở nhà trẻ, trường học cả ngày. Tuy nhiên, hãy đảm bảo việc bạn có thể đón bé đúng giờ giấc. Bạn cũng có thể nhờ người thân trong gia đình hoặc một ai mà bạn đủ tin cậy để đưa rước bé một cách thuận tiện nhất. Nếu bé còn quá nhỏ, tốt nhất là bạn nên nhờ người thân trong gia đình bạn trông nom giúp, hoặc tìm một bảo mẫu thật đáng tin cậy để chăm sóc bé cả ngày.

2. Chuẩn bị cho mẹ:

Việc ở nhà quá lâu cũng có thể là một trở ngại lớn cho các mẹ khi bắt đầu đi làm trở lại. Hãy ôn lại những kỹ năng cần thiết cho công việc, chẳng hạn, kỹ năng sử dụng vi tính, internet, sử dụng phần mềm,… Làm mới bản thân bằng những bộ đồ công sở mới. Ngoài ra, việc quan trọng nhất đó là bạn phải học cách sắp xếp, tổ chức công việc thật khoa học. Đừng quên rằng lúc này bạn sẽ phải gánh vác rất nhiều thứ trên vai, việc công ty, việc nhà, việc chăm sóc con, do đó việc lên kế hoạch cho công việc là điều vô cùng quan trọng đối với bạn. Bên cạnh đó, các mẹ cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe để đảm bảo có đầy đủ năng lượng bắt đầu cho công việc nhé!

Chúc các mẹ có một tuần làm việc vui vẻ!

Van Vu

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>